Hướng dẫn cách kết nối Vang Cơ với Amply

Cách kết nối Vang Cơ với Amply như thế nào thì đúng để có được chất âm hoàn hảo? Bạn vừa mua thêm một chiếc vang cơ cho hệ thống dàn âm thanh của mình có sử dụng amly nhưng chưa biết đấu vang cơ với amply. Không cần đến chuyên gia âm thanh bạn hoàn toàn có thể đấu chính xác và thành công chiếc amply của mình với vang cơ, áp dụng cho mọi mixer karaoke cơ, chỉ dành hơn 1 phút để đọc bài viết này.

Hướng dẫn cách đấu Vang Cơ với Amply với các thao tác chuẩn đơn giản và hiệu quả nhất cho quý khách hàng khắp mọi miền của tổ quốc chơi âm thanh và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Các bước kết nối Vang Cơ với Amply:

Bước 1: Chuẩn bị dây tín hiệu âm thanh kết nối vang cơ với amply.

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy các cổng xuất vào ra tín hiệu trên các loại amply karaoke đều là cổng hoa sen hay còn gọi cổng tín hiệu AV. Còn ở trên các dòng vang cơ hiện nay các cổng kết nối ra tín hiệu là cổng canon, có loại vang dùng cổng 6li, cũng có loại vang dùng cổng AV.

Do đó chúng ta cần xác định rõ các cổng vào ra tín hiệu trên thiết bị âm thanh của mình để chọn mua dây chuyển đổi tín hiệu cho đúng.

Các loại dây tín hiệu có thể sử dụng tương ứng là:

  • Dây Canon – AV
  • Dây 6 li – AV
  • Dây AV – AV

Bước 2: Xác định vị trí cổng kết nối trên amply và trên vang cơ.

Cắm đúng vị trí cổng trên thiết bị.

Trên vang cơ có các cổng xuất tín hiệu ra kênh L và R hai đầu dây tín hiệu thường được sử dụng để cắm là đầu canon. Đầu còn lại của dây tín hiệu sẽ là đầu AV.

Trên amply chúng ta sẽ tìm đến các cổng hoa sen (input) là các cổng đưa tín hiệu vào, thông thường các loại amply sẽ có kí hiệu A, B để chọn tín hiệu đường vào lúc này chúng ta kết nối cổng tương ứng với chế độ trên amply.

Bước 3: Tiến hành đấu nối vang cơ với amply.

Sau khi tiến hành xong hai bước trên chúng ta bắt đầu kết nối amply với vang cơ. Để am toàn nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trước khi đấu nối.

Bước 4: Vận hành và chạy thử.

Trước khi bật nguồn điện cần vặn nhỏ tất cả các núm volum tổng trên cả hai thiết bị lại. Sau đó mới dần dần vặn âm lượng lên tránh tình trạng âm lượng lớn đột ngột có thể làm cháy loa karaoke.

Trên đây là cách kết nối Vang Cơ với Amply với các thao tác chuẩn đơn giản nhất và những lưu ý cần thiết. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Contact Me on Zalo